Hiểu về SEO để có quyết định đúng trong kinh doanh trực tuyến

Seo là gì ?

Thuật toán của Google

Các yếu tố SEO trong trang, SEO ngoài trang và SEO toàn diện

Hiện tại, mọi thứ đều diễn ra trực tuyến. Vì vậy, có lẽ bạn đã quyết định nhanh chóng thiết lập một trang web cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình. Hoặc, bạn đã quyết định phục hồi trang web hiện tại của mình. Khi tìm kiếm các thủ thuật, bạn sẽ gặp phải thuật ngữ “SEO” này, vậy nó là gì? Ở đây, tôi sẽ giải thích ý nghĩa của nó và cách tiếp cận nó tốt nhất!

SEO là gì?

SEO là viết tắt của ‘Search Engine Optimization’. Đó là thực hành tối ưu hóa các trang web của bạn để làm cho chúng đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. SEO tập trung vào việc cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền – hay còn gọi là không trả tiền . Nếu bạn có một trang web và bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, thì đó phải là một phần trong nỗ lực tiếp thị của bạn.

Thuật toán của Google

Thứ hạng của các kết quả tìm kiếm này được xác định bởi thuật toán của Google. Mặc dù thuật toán của Google vẫn còn bí mật, nhưng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO đã dẫn đến một ý tưởng khá tốt về các yếu tố xếp hạng quan trọng. Theo quan điểm của tôi, các yếu tố trong thuật toán của Google có thể được chia thành hai loại:

Các yếu tố SEO trên trang

Thứ hạng của trang web của bạn một phần được quyết định bởi các yếu tố trên trang. Các yếu tố SEO trên trang là tất cả những thứ bạn có thể ảnh hưởng từ bên trong trang web thực tế của mình. Các yếu tố này bao gồm các khía cạnh kỹ thuật (ví dụ như chất lượng mã và tốc độ trang web của bạn) và các khía cạnh liên quan đến nội dung, như cấu trúc trang web của bạn hoặc chất lượng của bản sao trên trang web của bạn. Đây là tất cả các yếu tố SEO trên trang quan trọng.

Các yếu tố SEO ngoài trang

Ngoài các yếu tố SEO on-page, còn có các yếu tố SEO off-page. Những yếu tố này bao gồm các liên kết từ các trang web khác, sự chú ý của phương tiện truyền thông xã hội và các hoạt động tiếp thị khác bên ngoài trang web của riêng bạn. Các yếu tố SEO off-page này có thể khá khó ảnh hưởng. Điều quan trọng nhất trong số các yếu tố ngoài trang này là số lượng và chất lượng của các liên kết trỏ đến trang web của bạn. Các trang web liên kết đến trang web của bạn càng chất lượng, phù hợp thì vị trí của bạn trong Google càng cao.

Bạn có thể đọc thêm bài: Xây dựng liên kết từ quan điểm SEO toàn diện

Một yếu tố ngoài trang khác là sự cạnh tranh của bạn liên quan đến thị trường ngách của doanh nghiệp cụ thể của bạn. Ở một số ngách, việc xếp hạng khó hơn nhiều so với các ngách khác. Do đó, khả năng cạnh tranh của thị trường cũng có ảnh hưởng lớn đến cơ hội xếp hạng của bạn.

SEO toàn diện

Tại một số dịch vụ, người ta thường nhận của bạn theo gói gọi là ‘ SEO toàn diện ‘. Điều này có nghĩa là mục tiêu chính là xây dựng và duy trì trang web tốt nhất có thể. Tuy vậy, chọn nhà cung cấp dịch vụ nào có uy tín cần phải đảm bảo rằng, đừng cố đánh lừa Google mà hãy sử dụng một chiến lược lâu dài bền vững. Xếp hạng sẽ tự động đến nếu trang web của bạn có chất lượng cực kỳ cao. Google muốn đưa người dùng của mình đến đúng nơi, vì nhiệm vụ của nó là lập chỉ mục tất cả thông tin trực tuyến của thế giới và làm cho nó có thể truy cập và hữu ích trên toàn cầu.

Ngoài ra, tất nhiên, Google cũng muốn kiếm tiền. Để đạt được điều này, họ phải đảm bảo mọi người tiếp tục sử dụng Google. Điều này có nghĩa là họ sẽ phải hiển thị cho mọi người kết quả mà họ đang tìm kiếm. Vì vậy, nếu trang web của bạn là tốt nhất trong thị trường của bạn, Google muốn nó xếp hạng cao trong kết quả.

Xếp hạng tốt vĩnh viễn trong Google đòi hỏi một chiến lược SEO mở rộng tập trung vào mọi khía cạnh của trang web của bạn và hoạt động tiếp thị của nó. Đồng nghĩa với việc, về mặt kỹ thuật, trải nghiệm người dùng (UX), nội dung trên trang web của bạn…. tất cả đều cần phải là hàng đầu. Để giữ thứ hạng tốt trong Google, bạn nên phát triển – cái mà tôi gọi – một cách tiếp cận SEO toàn diện. Để làm được điều đó, bạn cần có nhân viên quản trị web để tối ưu hóa nội dung và các từ ngữ có liên quan; tạo các link liên kết nội bộ và tối ưu hóa cấu trúc website ở mức cao nhất nếu bạn không muốn mất quá nhiều tiền để thuê nhân viên hoặc công ty bên ngoài tiến hành dịch vụ SEO web. Sau đó, phần phía ngoài bạn có thể muốn xây dựng một chiến lược để kết nối với các đối tác nhằm làm tăng thứ hạng của mình một cách tự nhiên.

Phần kết luận

Vậy, SEO là gì? SEO là thực hành tối ưu hóa các trang web để làm cho chúng đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google – hoặc của một công cụ tìm kiếm khác. Tại Yoast, chúng tôi tin rằng SEO toàn diện là cách tốt nhất để xếp hạng trang web của bạn vì bạn tập trung vào việc làm cho mọi khía cạnh của trang web của bạn trở nên tuyệt vời. Đừng sử dụng bất kỳ thủ thuật SEO mũ đen nào, vì cuối cùng, điều này sẽ gây ra hậu quả tiêu cực cho thứ hạng của bạn. Thay vào đó, hãy thực hành SEO bền vững, chú ý đến người dùng của bạn và bạn sẽ có lợi về lâu dài.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *